Môn học cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về thị trường kinh doanh ăn uống, những yếu tố cạnh tranh trên thị trường kinh doanh ăn uống, những vấn đề về chất lượng và công cụ đo lường chất lượng sản phẩm ăn uống.

 

I. Vị trí, tính chất của môn học:

- Vị trí: Lý thuyết chế biến bánh và món ăn tráng miệng là môn học thuộc nhóm các môn học, mô-đun chuyên ngành trong chương trình khung Cao Đẳng nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.

- Tính chất: Lý thuyết chế biến bánh và món ăn tráng miệng là môn học lý thuyết.

II. Mục tiêu môn học:

- Về kiến thức:

+ Hiểu được những kiến thức cơ bản về: các loại nguyên liệu, các loại trang thiết bị trong kỹ thuật chế biến bánh và món ăn tráng miệng Á - Âu;

+ Hiểu được kỹ thuật lấy trùng bột, chế biến các loại nhân bánh Á, các loại cream cơ bản, quy trình chế biến các loại bột nhào/ bạt, các loại bánh và món ăn tráng miệng Á - Âu .

- Về kỹ năng:  Nhận biết và phân biệt được các loại nguyên liệu, các loại trang thiết bị trong kỹ thuật chế biến bánh và món ăn tráng miệng Á - Âu.

- Về năng lực tự chủ và trách nhiệm:

+ Đề cao tinh thần trách nhiệm trong công việc;

+ Có khả năng xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện kế hoạch;

+ Tự tin trong thực hiện nhiệm vụ và có trách nhiệm trong công tác, vị trí được phân công trên nguyên tắc dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm;

+ Khả năng cập nhật kiến thức, sáng tạo trong học tập.

Template chia sẻ nội bộ NTCT